English French German Italian Japanese Vietnamese
upload/web/52/5272/slide/2014/08/26/08/14/140905889832.jpg upload/web/52/5272/slide/2016/08/06/10/49/147048059883.png upload/web/52/5272/slide/2014/01/13/10/45/138958472752723.jpg upload/web/52/5272/slide/2016/08/06/11/08/147048168641.png upload/web/52/5272/slide/2014/01/13/05/01/138960729252721.jpg

Thời gian đăng: 29-11-2018 16:55 | 27 lượt xemIn bản tin

Hướng dẫn xử lý máy photocopy bị mờ nhanh chóng, hiệu quả

Trong một xã hội hiện đại ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng máy photocopy của mọi người trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với dân công sở. Thế nhưng, bạn luôn phải đau đầu khi có hàng đống vấn đề xảy ra đối với những chiếc máy công nghệ cao này như máy photo bị mờ, bị kẹt giấy,... Và bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó với những bí kíp trị lỗi từ máy photocopy thường gặp.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy, máy in

Ai cũng biết vai trò quan trọng và không thể thiếu của những chiếc máy photocopy trong các công việc hành chính, văn phòng. Và bất kỳ chiếc máy nào được lập trình sẵn, chắc chắn dù có chất lượng tốt đến đâu, với công suất làm việc dày đặc, chắc chắn nó cũng gây ra những rắc rối cho bạn. Và đây là các lỗi thường gặp của máy photocopy.

Máy photo khi sao chép xuất hiện các vết đen dài hay có chấm đen

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này với máy photocopy của bạn. Có thể do có chất lạ xuất hiện trên phần kính quét hoặc mặt gương, cũng có thể do trục cao su bị hỏng làm mất khả năng trung hoà điện tích của hộp mực. Thế nhưng nguyên nhân chủ yếu khiến máy photo của bạn mắc phải lỗi này là do trống bị xước.

Khi bản sao có những vết đen dài, làm thế nào để khắc phục?

Khi bản sao chép có những vết đen dài, làm thế nào để khắc phục?

Nếu bạn chưa biết trống là gì, thì câu trả lời là trống là một bộ phận rất quan trọng có chức năng chuyển đổi hình ảnh trong việc sao chép. Vì vậy, nếu bản photo của bạn có các vết đường lớn chạy dài từ đầu đến cuối trang, bạn nên kiểm tra và thay trống cho máy ngay nhé.

Tình trạng kẹt giấy

Một lỗi thường gặp khác là máy photo bị kẹt giấy.  Khi chất lượng giấy in của bạn không được tốt, quá mỏng hoặc quá ấm, bị nhàu hay khi đặt giấy lệch khỏi khay, cũng có thể dẫn đến tình trạng giấy bị kẹt. Hoặc cũng có thể do có các vật kim loại cứng vướng trong máy photocopy như là ghim, kẹp hoặc giấy thừa. Đối với các trường hợp đó, bạn chỉ cần thay giấy tốt hơn hoặc loại bỏ các chướng ngại ấy.

Máy photocopy bị kẹt giấy làm bạn lúng túng, không biết cách xử lý

Máy photocopy bị kẹt giấy làm bạn lúng túng, không biết cách xử lý

Đáng lo lắng hơn là do bộ phận kéo giấy bị hỏng hay lô kéo của máy đã bị mòn qua một thời gian sử dụng đã lâu. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng thay lô cuốn giấy mới và lấy khay giấy ra lau sạch để máy có thể hoạt động được tốt nhất.

Bản photo bị mờ                

Trong các lỗi thường gặp khi sử dụng máy photo cũng như các loại máy in thông dụng khác, việc máy photocopy Ricoh bị mờ luôn khiến người dùng đau đầu. Lỗi này có thể khiến máy in làm mờ hết toàn bộ mặt giấy hoặc 1 phần của bản photo và không đồng đều. Nguyên nhân có thể đến từ việc mực bị hết khiến mực không được phủ đều đặn lên mặt giấy hoặc do hộp đựng mực bị dính lại phần cặn còn sót lại.

Máy photocopy bị mờ làm bạn không hiểu được nội dung tài liệu

Máy photo bị mờ làm bạn không hiểu được nội dung tài liệu

Một điều khác đến từ bộ phận bên trong khiến máy photocopy Ricoh mực bị mờ là do trục hút mực từ hộp đựng mực để in lên giấy bị mòn. Từ đó dẫn đến khả năng hút mực sẽ kém và lượng mực ra ít sẽ khiến bản sao chép không còn được rõ.

Bạn nên khắc phục máy photo bị mờ một cách nhanh chóng bằng việc kiểm tra lại các bộ phận đó và nếu tìm thấy lỗi hư hỏng thì hãy thay thế linh kiện để máy đảm bảo sao chép ra những bản photo chất lượng.

Máy photo không nhận bản in

Khi chiếc máy photocopy của bạn không in được, có thể do lỗi kết nối giữa máy chủ với máy in hoặc là lỗi giữa máy phụ với máy tính chủ. Với lỗi này, bạn có thể dễ dàng sửa chữa với việc kiểm tra lại các kết nối hoặc khởi động lại máy để máy bắt đầu hoạt động tốt nhất.

Bản photocopy bị mờ 1 bên

Việc các chiếc máy khi thực hiện chức năng sao chép cho các bản photo bị mờ không còn quá xa lạ. Nguyên nhân khiến máy photo bị mờ 1 bên có thể do hộp máy mực in bị lỗi trục hoặc là trục từ được lắp ráp không đúng trong quá trình tháo lắp. Bạn có thể kiểm tra lại hệ thống tiếp mass trên máy và mức độ tương thích của trống và mực in.

Cho thuê máy photocopy uy tín với công ty TNHH Phú Sơn

Nếu bạn đang cần thuê một chiếc máy photocopy tốt và tránh gặp các tình trạng thường gặp như này, hãy đến với công ty cho thuê dịch vụ máy photocopy Phú Sơn. Là một công ty uy tín đã hoạt động được 15 năm, Phú Sơn cung cấp hợp đồng cho thuê với mức phí tiết kiệm, và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Bạn đang sở hữu cho riêng mình một chiếc máy photocopy tại nhà. Bạn gặp quá nhiều rắc rối khi chiếc máy của bạn hay bị lỗi. Bài viết này sẽ đưa ra các giải pháp vô cùng hữu hiệu cho bạn đấy, đặc biệt khi máy photo bị mờ.

Bình luận